Home / Doanh Nghiệp / Thay đổi căn cước công dân gắn chip trên đăng ký kinh doanh
Thủ tục cập nhật căn cước công dân cho giấy phép kinh doanh

Thay đổi căn cước công dân gắn chip trên đăng ký kinh doanh

Giám đốc công ty – người đại diện theo pháp luật khi thay đổi thông tin cá nhân, thay đổi thông tin căn cước công dân gắn chip phải thực hiện điều chỉnh trên giấy phép kinh doanh. Để thuận lợi cho việc giao dịch và các hoạt động khác của doanh nghiệp.

1. Căn cứ pháp lý cập nhật căn cước công dân gắn chip:

➨ Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020: Doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.
➨ Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020: Số giấy tờ pháp lý của cá nhân (tức là số CCCD/CMND/Hộ chiếu) của những người dưới đây là một trong những nội dung của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:
• Thành viên hợp danh của công ty hợp danh;
• Chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân;
• Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH và công ty cổ phần.
➨ Điều 36 Luật Quản lý thuế 2019 cũng quy định: Khi có thay đổi thông tin đăng ký thuế thì người nộp thuế phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.

Như vậy, trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi, doanh nghiệp phải thực hiện cập nhật theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục này.

2. Thủ tục thực hiện cập nhật căn cước công dân gắn chíp

Doanh nghiệp đăng ký cập nhật căn cước cho giám đốc công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo Thủ tục Thay đổi giấy phép kinh doanh.

Doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ qua hệ thống cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Trong thời hạn 4 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và giải quyết thủ tục.

Doanh nghiệp lưu ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tránh trường hợp phải chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần, gây mất thời gian và chậm trễ công việc.

Trường hợp khách hàng gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục. Có thể tham khảo dịch vụ Thay đổi thông tin giám đốc công ty tại Tư vấn Hồng Đức. Chi phí chỉ từ 500.000 đồng.

Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ chúng tôi:

TƯ VẤN HỒNG ĐỨC THANH HÓA

? : Ngô Sĩ Liên, P.Tân Sơn, TP Thanh Hóa

☎ : Mr Sơn – 0865.425.922

?: luathongducthanhhoa.com

? : luathongducth@gmail.com

Xem thêm

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ LÀM ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY VIỆT NAM KHÔNG?

Việt Nam đang hội nhập nền kinh tế thế giới, nhiều công ty cần người nước ngoài làm người đại diện theo pháp luật để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

Trả lời

0865 425 922