Home / Giấy phép con / An toàn thực phẩm / Sản xuất bột ngũ cốc cần xin những giấy phép gì?

Sản xuất bột ngũ cốc cần xin những giấy phép gì?

Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe với thành phần với hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ cao. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại ngũ cốc này cho các bữa ăn, tốt nhất là bữa ăn sáng và các bữa ăn phụ để đảm bảo các bạn sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới năng động. Nhu cầu sử dụng ngũ cốc ngày càng lớn, do đó, các đơn vị sản xuất ngũ cốc ngày càng phát triển nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực hiện đúng quy định pháp luật khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy, để sản xuất bột ngũ cốc đủ điều kiện đưa ra thị trường, tổ chức/cá nhân cần phải thực hiện những thủ tục gì?

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cung cấp các thông tin, điều kiện cơ bản. Và đưa ra phạm vi các loại giấy tờ pháp lý cơ sở sản xuất cần đáp ứng để sản xuất.

1. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất bột ngũ cốc

Trước khi đi vào sản xuất, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện để có thể xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm như sau:

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm:

+Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

+ Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+ Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

+ Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

+ Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

+ Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Về trình tự, thủ tục thực hiện cấp giấy phép vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ngũ cốc chúng tôi có giới thiệu trong bài viết khác.

Bạn đọc vui lòng truy cập Giấy chứng nhận ATVSTP đối với cơ sở sản xuất ngũ cốc để tham khảo.

2. Công bố chất lượng bột ngũ cốc đối với cơ sở sản xuất

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm và đưa ra thị trường. Doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố chất lượng đối với ngũ cốc. Đồng thời, tự chịu trách nhiệm đối với chất lượng ngũ cốc đã kinh doanh.

Để hoàn thiện hồ sơ tự công bố chất lượng. Đơn vị phải tiến hành thủ tục kiểm nghiệm thực phẩm theo các tiêu chí phù hợp đối với mặt hàng ngũ cốc. Tùy theo mục đích sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp hãy xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sao cho tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa thời gian.

 • Tiêu chuẩn cảm quan: trạng thái, màu sắc, mùi vị.
 • Tiêu chuẩn kim loại nặng như: chì,…
 • Tiêu chuẩn hóa lý.
 • Hóa chất không mong muốn
 • Tiêu chuẩn vi sinh vật

Về thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm, chúng tôi có giới thiệu với bạn đọc trong một bài viết khác. Bạn đọc vui lòng xem chi tiết tại đây.

3. Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bột ngũ cốc

Đăng ký mã vạch sản phẩm không phải là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các đơn vị sản xuất ngũ nói chung và ngũ cốc nói riêng. Tuy nhiên, việc đăng ký mã số mã vạch giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc nhận biết và quản lý sản phẩm. 

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm vào trong các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các trung tâm thương mại lớn… Việc đăng ký mã vạch sản phẩm là thủ tục bắt buộc. Do đó, chúng tôi khuyên khách hàng nên thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình để phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. 

Về thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm, Luật Hồng Đức có giới thiệu trong bài viết Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm ở Thanh Hóa giá rẻ 0865425922.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về thủ tục này hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

4. Đăng ký nhãn hiệu/logo độc quyền cho cơ sở sản xuất ngũ cốc

Các doanh nghiệp sản xuất, thường sẽ có những logo/nhãn hiệu riêng để quảng bá và nhận biết sản phẩm trên thị trường. Để bảo vệ sản phẩm và hình ảnh thương hiệu công ty, các doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ thương hiệu cho logo sản phẩm. 

Việc đăng ký thương hiệu để tránh sản phẩm bị làm nhái, làm giả trên thị trường. Đặc biệt trong môi trường kinh doanh khốc liệt hiện nay. 

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể đăng ký bản quyền cho bao bì sản phẩm. Để bảo vệ tối đa quyền hình ảnh, sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình làm ra. Từ đó, bảo vệ khách hàng, bảo vệ người tiêu dùng. 

5. Dịch vụ giấy phép con tại Luật Hồng Đức

Hiểu được sự khó khăn của khách hàng khi muốn sản xuất bột ngũ cốc nhưng lại vướng mắc về mặt pháp lý. Bởi, có khá nhiều các công việc cần thực hiện để có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Do đó, Luật Hồng Đức luôn cung cấp dịch vụ giấy phép cho khách hàng trọn gói. Tư vấn hỗ trợ trong suốt quá trình hoạt động cho doanh nghiệp. 

 • Tư vấn về điều kiện, trình tự thủ tục thực hiện cấp phép
 • Tư vấn hỗ trợ chuẩn bị cơ sở vật chất, cơ sở sản xuất
 • Hỗ trợ tư vấn để thiết kế cơ sở, kiểm nghiệm sản phẩm khi xin cấp phép
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền
 • Hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra cơ sở theo quy định
 • Hỗ trợ các dịch vụ pháp lý trong suốt quá trình hoạt động cho doanh nghiệp

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Tư vấn thành lập công ty tại Thanh Hóa trọn gói. 

Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ chúng tôi:

TƯ VẤN HỒNG ĐỨC THANH HÓA

? : Ngô Sĩ Liên, P.Tân Sơn, TP Thanh Hóa

☎ : Mr Sơn – 0865.425.922

?: luathongducthanhhoa.com

? : luathongducth@gmail.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
Nhiệt tình, nhanh chóng. Cảm ơn công ty rất nhiều ạ
Author Rating
51star1star1star1star1star

Xem thêm

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

cấp đổi giấy phép lao động đã bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi một số thông tin của người lao động, nơi làm việc,...

Trả lời

0865 425 922