Home / Bài Viết Nổi Bật / CẦN LÀM GÌ ĐỂ MỞ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN?

CẦN LÀM GÌ ĐỂ MỞ CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN?

Hiện nay, loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ, ít vốn, ít thành viên thì việc mở công ty trách nhiệm hữu hạn là lựa chọn phù hợp để đơn giản các thủ tục trong quá trình hoạt động.

1. Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH bao gồm công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty TNHH được phát hành trái phiếu theo quy định, không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

– Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

2. Hồ sơ đăng ký công ty TNHH

Để thành lập công ty TNHH, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản sao các giấy tờ sau đây: 
  • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
  • Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

3. Thủ tục thành lập công ty TNHH

Bước 1:  Nộp hồ sơ đã chuẩn bị như mục 2 tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Quý khách tham khảo thêm về 5 bước thành lập doanh nghiệp chi tiết tại Thanh Hóa

4. Thành lập công ty TNHH tại Hồng Đức Law

Tại Công ty TNHH TV Hồng Đức Law, chúng tôi tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng các thủ tục cần thiết khi thành lập công ty và trong quá trình hoạt động.

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian;

Được hỗ trợ kê khai thuế, mở tài khoản, chữ ký số, hóa đơn điện tử;

Tư vấn kịp thời tránh những rủi ro trong hoạt động kinh doanh;

Quý khách hàng tham khảo dịch vụ liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỒNG ĐỨC LAW

? : Ngô Sĩ Liên, P.Tân Sơn, TP Thanh Hóa

☎ : Mr Sơn – 0865.425.922

?: luathongducthanhhoa.com

? : luathongducth@gmail.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
Công ty tư vấn rõ ràng, chuyên nghiệp
Author Rating
51star1star1star1star1star

Xem thêm

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ LÀM ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY VIỆT NAM KHÔNG?

Việt Nam đang hội nhập nền kinh tế thế giới, nhiều công ty cần người nước ngoài làm người đại diện theo pháp luật để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

Trả lời

0865 425 922