Hiện nay, do nhiều yếu tố từ gia đình, xã hội dẫn đến tự kỷ ở trẻ. Nếu không được hỗ trợ, can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của các bé. Các Trung tâm hỗ trợ phát triển cho trẻ tự kỷ ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, để tìm được Trung tâm uy tín để gửi gắm trẻ không phải dễ dàng. Việc thành lập trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ cũng rất khó do phải đáp ứng nhiều điều kiện, yêu cầu của lĩnh vực đặc biệt này. Nếu bạn đang quan tâm thủ tục thành lập, có thể tham khảo bài viết này của Luật Hồng Đức hoặc liên hệ trực tiếp 0865425922 để được hỗ trợ.
I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRUNG TÂM HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ
Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho trẻ, trung tâm phải được thành lập hợp pháp. Yêu cầu đáp ứng được việc dạy và học. Các yêu cầu về cơ sở vật chất, yêu cầu về nhân sự, đầu tư.
Theo quy định pháp luật hiện hành, các điều kiện cần đảm bảo trước khi tiến hành xin cấp phép:
1. Có cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị và dịch vụ hỗ trợ phù hợp với đặc điểm người khuyết tật, gồm:
a) Trụ sở, phòng làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên;
b) Phòng học, phòng chức năng tương ứng để thực hiện các hoạt động của trung tâm;
c) Khu nhà ở cho học sinh đối với trung tâm có người khuyết tật nội trú;
d) Phương tiện, thiết bị, công cụ sử dụng để đánh giá, can thiệp, dạy học, hướng nghiệp, dạy nghề;
đ) Tài liệu chuyên môn, tài liệu hỗ trợ bảo đảm thực hiện các hoạt động của trung tâm.
2. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hỗ trợ giáo dục có trình độ chuyên môn phù hợp với các phương thức giáo dục người khuyết tật.
3. Nội dung chương trình giáo dục và tài liệu bồi dưỡng, tư vấn phù hợp với các phương thức giáo dục người khuyết tật.”
Việc thành lập trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ cũng phải phù hợp với quy hoạch tổng thể của hệ thống giáo dục. Để đảm bảo được sự hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.
II. THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP TRUNG TÂM HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ
1. Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu
Doanh nghiệp xin cấp phép chuẩn bị 01 Bộ hồ sơ Thành lập trung tâm theo quy định. Bao gồm:
– Văn bản đề nghị thành lập trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục
hòa nhập;
– Đề án thành lập trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập theo quy định hiện hành về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập;
– Dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập và các tài liệu khác có liên quan (giấy tờ đất đai, kinh phí, nguồn nhân lực).
2. Nộp hồ sơ
Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Nội vụ tỉnh. Nhận phiếu tiếp nhận và giải quyết hồ sơ
3. Xử lý hồ sơ
Trong thời gian 20 ngày làm việc. Sở Nội vụ xem xét các điều kiện thành lập của trung tâm. Tiến hành kiểm tra thẩm định cơ sở vật chất, nhân sự. Trường hợp cơ sở đảm bảo sẽ cấp giấy phép thành lập cho trung tâm. Trường hợp chưa đảm bảo sẽ có văn bản yêu cầu hoàn thiện.
4. Nhận kết quả hoặc văn bản thông báo chỉnh sửa hoàn thiện
III. DỊCH VỤ THÀNH LẬP TRUNG TÂM HỖ TRỢ TRẺ TỰ KỶ CỦA TƯ VẤN HỒNG ĐỨC
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các Doanh nghiệp khi đăng ký thành lập trung tâm giáo dục đặc biệt. Tư vấn Hồng Đức cung cấp dịch vụ trọn gói, nhanh chóng tới khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ:
- Tư vấn về điều kiện, thủ tục thực hiện;
- Tư vấn khách hàng chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự. Set up trung tâm đảm bảo điều kiện theo quy định;
- Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
- Hỗ trợ khách hàng tiếp đoàn thanh tra, kiểm tra nếu cần
- Tư vấn, hỗ trợ pháp lý trong quá trình hoạt động cho khách hàng.
Tại Tư vấn Hồng Đức chúng tôi có hỗ trợ khách hàng thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm nhất.
Quý khách hàng tham khảo dịch vụ liên hệ:
CÔNG TY TNHH TV HỒNG ĐỨC LAW
: Ngô Sĩ Liên, P.Tân Sơn, TP Thanh Hóa
: 0865.425.922
: luathongducthanhhoa.com
: luathongducth@gmail.com
Fb: Công ty Luật Hồng Đức -HDLaw





Tư vấn Hồng Đức Thanh Hóa | Tư vấn pháp lý uy tín và chuyên nghiệp HDLaw – Tư vấn doanh nghiệp, Tư vấn đầu tư, Giấy phép con… Thanh Hóa 