Home / Bài Viết Nổi Bật / 5 bước thành lập doanh nghiệp chi tiết tại Thanh Hóa

5 bước thành lập doanh nghiệp chi tiết tại Thanh Hóa

Theo ước tính mỗi tháng, tại Việt Nam có đến hàng chục nghìn công ty mới được thành lập. Nhu cầu tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty là rất lớn. Tuy nhiên, nhiều cá nhân chưa tìm được những hướng dẫn cụ thể, chi tiết và chính xác cho thủ tục này. Trong bài viết này, Luật Hồng Đức hướng dẫn 5 bước thành lập doanh nghiệp chi tiết để bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ tư vấn hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0865425922. Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

5 bước Thành lập doanh nghiệp chi tiết nhất

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty và các thông tin công ty như: Tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ.

 • Về loại hình công ty bạn có thể tham khảo các loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH một thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Công ty cổ phần; Công ty hợp danh; Doanh nghiệp tư nhân…
 • Về tên công ty: Đối với tên công ty bạn phải đảm bảo tên được cấu thành từ loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Để tránh trường hợp tên bị trùng và nhầm lẫn làm mất thời gian sửa đổi hồ sơ. Bạn xem thêm Các lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2020
 • Về địa chỉ trụ sở của công ty: Bạn lưu ý không đặt trụ sở doanh nghiệp ở nhà chung cư, tập thể. Theo quy định đây là nhà để ở, không có chức năng hoạt động kinh doanh.
 • Về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp: Việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh là không giới hạn. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn cho phù hợp. Trường hợp ngành nghề kinh doanh có điều kiện và yêu cầu có giấy phép con. Thì sau khi thành lập, doanh nghiệp phải xin giấy phép cho ngành nghề đó để đủ điều kiện hoạt động.
 • Về vốn điều lệ: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. Vốn điều lệ do các thành viên/ cổ đông công ty tự quyết định. Theo quy định, với mức vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống có mức thuế môn bài 2 triệu/ năm. Đối với mức vốn điều lệ trên 10 tỷ, thuế môn bài là 3 triệu/ năm. Bạn có thể tham khảo lựa chọn cho phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã có phương án mở công ty, bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp tới Cơ quan cấp phép. Đối với từng loại hình doanh nghiệp hồ sơ sẽ khác nhau. Tuy nhiên ở đây, Luật Hồng Đức tổng hợp một cách khái quát nhất về hồ sơ để bạn tham khảo.

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên/ cổ đông công ty;
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân của thành viên là cá nhân;
 • Giấy tờ pháp lý tổ chức của thành viên là pháp nhân;
 • Tài liệu ủy quyền
 • Giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Hoặc bạn có thể tham khảo danh mục hồ sơ tương ứng của từng loại hình doanh nghiệp tại bài viết Hồ sơ thành lập doanh nghiệp chi tiết nhất cho mọi công ty của chúng tôi.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, có 2 phương thức nộp hồ sơ cho bạn lựa chọn:

 • Một là, nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận của Cơ quan ĐKKD. Chờ giải quyết trong thời hạn 04 ngày làm việc.
 • Hai là, nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia. Bạn sẽ không mất thời gian đi lại. Tuy nhiên, việc đăng ký và lập tài khoản có thể hơi rắc rối. Bạn tham khảo bài Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng chi tiết của Luật Hồng Đức để thực hiện.

4. Khắc dấu công ty, treo biển bảng doanh nghiệp

Sau khi có giấy phép kinh doanh, bạn khắc dấu cho công ty, giám đốc và các chức danh công việc. Ngoài ra, bạn phải làm biển bảng để treo tại trụ sở của Công ty. Biển bảng là bắt buộc đối với các công ty. Do đó bạn phải làm sớm để tránh trường hợp cơ quan thuế kiểm tra không có biển bảng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

5. Kê khai thuế ban đầu, mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng

Đây là thủ tục cuối cùng trong 5 bước thành lập doanh nghiệp mà Luật Hồng Đức hướng dẫn. Doanh nghiệp triển khai đăng ký chữ ký số điện tử và nộp tờ khai môn bài. Sau đó, đến kì báo cáo thuế, doanh nghiệp nộp đầy đủ báo cáo theo thực tế kinh doanh.

Về việc mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn các ngân hàng phù hợp. Hiện nay khá nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng rất tốt trong quá trình mở tài khoản: Agribank, Vietcombank, Vietinbank. Techcombank, MBbank…

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Luật Hồng Đức về 5 bước thành lập doanh nghiệp chi tiết. Bạn có thể tham khảo thực hiện. Hoặc nếu bạn không có thời gian và cần chúng tôi hỗ trợ dịch vụ, có thể liên hệ 0865425922. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

 • Miễn phí tư vấn về thủ tục, hồ sơ, quy trình thành lập công ty;
 • Miễn phí soạn thảo hồ sơ thành lập, hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Miễn phí hỗ trợ kê khai thuế ban đầu;
 • Miễn phí báo cáo quý đầu tiên đối với doanh nghiệp không phát sinh;
 • Miễn phí tư vấn pháp lý trong suốt quá trình hoạt động;
 • Lấy giấy phép kinh doanh và con dấu chỉ trong 01 ngày làm việc

Quý khách hàng tham khảo dịch vụ liên hệ:

TƯ VẤN HỒNG ĐỨC THANH HÓA

? : Ngô Sĩ Liên, P.Tân Sơn, TP Thanh Hóa

☎ : Mr Sơn – 0865.425.922

?: luathongducthanhhoa.com

? : luathongducth@gmail.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, nhanh gọn.
Author Rating
51star1star1star1star1star

Xem thêm

ĐĂNG KÝ TIẾP TỤC KINH DOANH TRƯỚC THỜI HẠN TẠM NGỪNG

Trong thời gian thực hiện việc tạm ngừng hoạt động, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, …

Trả lời

0865 425 922