Home / Doanh Nghiệp / 5 bước Thành lập công ty trọn gói tại Thanh Hóa – HDLaw 0865425922

5 bước Thành lập công ty trọn gói tại Thanh Hóa – HDLaw 0865425922

Hiện nay, nhu cầu mở doanh nghiệp khá cao bởi sự cần thiết trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được hết các thủ tục pháp lý đầy đủ khi thực hiện. Để được hỗ trợ pháp lý tốt nhất, bạn nên tham khảo dịch vụ tại các Công ty luật, Văn phòng luật sư, các đơn vị hỗ trợ pháp lý… để được tư vấn tốt nhất. Đảm bảo đủ và đúng các thủ tục cần thiết cho việc hoạt động của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Luật Hồng Đức cung cấp tới bạn đọc 5 bước thành lập công ty trọn gói như sau:

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp, tên công ty, trụ sở công ty, vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh

1.1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Tùy vào nhu cầu và số lượng thành viên/ cổ đông mà doanh nghiệp lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Các loại hình doanh nghiệp bao gồm:

 • Công ty TNHH một thành viên: là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp
 • Công ty cổ phần: là doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành những phần bằng nhau, số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không giới hạn tối đa. Các cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn góp của mình.
 • Công ty hợp danh: là doanh nghiệp có tối thiểu 2 thành viên là chủ sở hữu chung, kinh doanh chung. Ngoài ra có thêm các thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh phải là cá nhân và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.
 • Doanh nghiệp tư nhân: là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp

Đây là một số loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn khi bước vào hoạt động kinh doanh. Để được tư vấn cụ thể hơn khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp, bạn đọc có thể liên hệ Luật Hồng Đức theo số hotline 0865425922.

1.2. Lựa chọn tên công ty doanh nghiệp

Theo quy định tại điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp bao gồm hai thành tố:

 • Tên loại hình doanh nghiệp;
 • Tên riêng của doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty TNHH Hồng Đức, Công ty cổ phần Hồng Đức, Doanh nghiệp tư nhân Hồng Đức…

Tên doanh nghiệp viết bằng các chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp phải đặt tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Bạn đọc tham khảo thêm cách đặt tên công ty đúng tại đây:

Các lưu ý khi đặt tên công ty để tránh trùng, nhầm lẫn

1.3. Lựa chọn trụ sở doanh nghiệp

Theo quy định tại điều 42 Luật doanh nghiệp: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trụ sở doanh nghiệp có thể đặt ở nhà riêng, nhà văn phòng, tòa nhà hỗn hợp… đầy đủ chức năng đặt trụ sở công ty. Trụ sở công ty không được đặt ở chung cư, nhà tập thể.

1.4. Lựa chọn vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Vốn điều lệ do thành viên/ cổ đông công ty quyết định phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

1.5. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện sau, doanh nghiệp thực hiện đăng ký trước khi xin giấy phép con để đủ điều kiện hoạt động.

Một số ngành nghề cần xin giấy phép con như sau:

 • Hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, trung tâm năng khiếu, trường mẫu giáo, trung cấp nghề….
 • Hoạt động cầm đồ
 • Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn
 • Dịch vụ tư vấn thuế, tài chính…

Bạn đọc có thể tham khảo thủ tục giấy phép giáo dục tại bài viết này

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Thanh Hóa

2. Chuẩn bị hồ sơ cho 5 bước thành lập công ty

Sau khi lựa chọn được các nội dung cần thiết, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục. Hồ sơ tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản gồm một số giấy tờ như:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân/ tổ chức;
 • Văn bản ủy quyền;
 • Các giấy tờ khác (nếu có)

Bạn đọc tham khảo hồ sơ của từng loại hình doanh nghiệp qua bài viết dưới đây

Hồ sơ thành lập công ty tại Thanh Hóa chi tiết

3. Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 hình thức nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận của Sở kế hoạch và đầu tư. Nhận giấy hẹn và chờ giải quyết hồ sơ.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ qua mạng hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia. Và chờ giải quyết hồ sơ trong thời gian theo quy định.

Tham khảo Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng tại Thanh Hóa của Luật Hồng Đức để có thể thực hiện dễ dàng hơn.

4. Khắc dấu công ty, treo biển doanh nghiệp

Sau khi có giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu và làm biển cho doanh nghiệp.

Dấu công ty bao gồm các thông tin: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở công ty, logo công ty…

Luật Hồng Đức có cung cấp dịch vụ khắc dấu công ty, dấu cá nhân, dấu liền mực giá rẻ. Bạn có thể tham khảo Khắc dấu công ty giá rẻ ở Thanh hóa để lựa chọn mẫu dấu phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Biển công ty là bắt buộc để xác định doanh nghiệp có hoạt động thực sự hay không. Doanh nghiệp phải làm biển và treo tại trụ sở của mình theo quy định.

5. Thực hiện các thủ tục thuế, tài khoản ngân hàng sau 5 bước thành lập công ty

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế, mở tài  khoản ngân hàng. Đây là bước cuối cùng trong 5 bước thành lập công ty mà Luật Hồng Đức giới thiệu tới bạn đọc.

 • Đăng ký mua chữ ký số điện tử. Một số nhà cung cấp như: VPNT, Viettel, FPT, NEWCA… Luật Hồng Đức là đại lý phân phối chính thức của các nhà cung cấp với giá thành thấp nhất Thanh Hóa. Bạn đọc cần có thể liên hệ 0865425922 để được tư vấn cụ thể nhất.
 • Kê khai thuế môn bài, nộp tờ khai thuế ban đầu, nộp báo cáo thuế nếu đến kì báo cáo
 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Có khá nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn và hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ rất tốt thủ tục này.

Trên đây là hướng dẫn của Luật Hồng Đức về 5 bước thành lập công ty tại Thanh Hóa. Bạn đọc cần hỗ trợ dịch vụ liên hệ chúng tôi. Với phương châm mang dịch vụ pháp lý tốt nhất tới khách hàng, chúng tôi hỗ trợ khách hàng trọn gói và tư vấn miễn phí trong suốt quá trình hoạt động.

Quý khách hàng tham khảo dịch vụ liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH HỒNG ĐỨC THANH HÓA

? : Ngô Sĩ Liên, P.Tân Sơn, TP Thanh Hóa

☎ : Mr Sơn – 0865.425.922

?: luathongducthanhhoa.com

? : luathongducth@gmail.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bài viết hữu ích. Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, cảm ơn công ty nhiều
Author Rating
51star1star1star1star1star

Xem thêm

Một số vấn đề xung quanh thủ tục phá sản công ty tại Thanh Hóa

Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh …

Trả lời

0865 425 922